เล่มรายงาน

เล่มรายงาน


เรื่อง กะหรี่ปั๊บ
       เนื่องจากผ่านจังหวัดสระบุรีบ่อย ทำให้พบเห็นร้านกะหรีปั๊บเยอะ และขนมกะหรี่ปั๊บยังเป็นอาหารว่างชนิดหนึ่งที่หารับประทานได้ไม่ยากนัก คนนิยมรับประทานกันมากเพราะเป็นขนมที่อยู่ได้นาน เป็นขนมที่มีต้นทุนวัตถุดิบในการผลิตไม่สูงในการทำขนมกะหรี่ปั๊บ นอกจากได้รู้วิธีการทำขนมกะหรี่ปั๊บแล้ว เรายังได้รู้ถึงคุณค่าทางโภชนาการของขนมกะหรี่ปั๊บด้วย และเรายังสามารถนำไปใช้เพื่อเป็นแนวทางหรือเป็นอาชีพในอนาคตได้
          ขนมกะหรี่ปั๊บเราสามารถประยุกต์ ได้หลากหลายสามารถทำได้หลายไส้เช่นไส้ไก่ไส้ถั่วเหลือง ไส้เผือก ไส้หมูและไส้อื่นๆอีกมากมาย แล้วแต่ความชอบของแต่ล่ะบุคคล  ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้เราสามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่นของเรา           การทำขนมกะหรี่ปั๊บยังเป็นการอนุรักษ์ขนมไทย ให้คนรุ่นหลังสืบทอดกันตลอดไป

วัตถุประสงค์
     1.เพื่อศึกษาเกี่ยวกับประวัติกะหรีปั๊บ2.เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพ3.เพื่อนำความรู้นี้ไปเผยแพร่แก่คนรอบข้างและคนทั่วไป4. เพื่อฝึกการทำงานให้มีประสิทธิภาพ

ระยะเวลา 
                1. ใช้เวลาในการเดินทางไป จังหวัดสระบุรี 2 วัน
                  2. รวบรวมเนื้อหา ข้อมูล
                  3. ทำคลิป ตัดต่อวิดีโอ 
                  4. ทำบล็อค
งบประมาณ
                   1.ค่าน้ำมันรถ 300 บาท ไป-กลับ
                   2.ค่ากิน ค่าเอกสาร 200 บาท

วิธีการได้มาซึ่งข้อมูล
- การเลือกแหล่งสารสนแทรก 
- วิธีการราวบรวมสารสนเทศ
- วิธีการประเมินและคัดเลือกสารสนเทศมาใช้
- วิธีการเรียบเรียง ปรับแต่งและนำเสนอสารสนเทศ
- เนื้อหาสารสนเทศ(บทความ)ที่เผยแพร่ผ่าน Weblog
- ปัญหาและอุปสรรคการดำเนินงาน

บรรณานุกรม
ภาคผนวก 
-  แอนนา ตุลาทอง.  กระหรี่บั๊ป.  ( ออนไลน์).  เข้าถึงได้จาก : kariiepup.blogspot.com
       (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).
วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี.  กะหรี่ปั็บ  (ออนไลน์).  เข้าถึงได้จาก : wikipedia.org.com
       (วันที่ค้นหาข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559). 
SpicyCurryPuff.  กระหรี่บั๊ป.  (ออนไลน์).  เข้าถึงได้จาก : www.oknation.net
       (วันที่ค้นหาข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559). 

รัตนา เศวตสุพร.  กะหรี่บั๊ปงาดำ.  ครั้งที่พิมพ์ 1 ตุลาคม 2550.  กรุงเทพมหานคร :
       บริษัท วาดศิลป์ จำกัด 2550.
อาจารย์นวรัตน์ เอี่ยมพิทักษ์กิจ.  กะหรี่บั๊ป (ฉบับอาชีพ).  กรุงเทพมหานคร : 
       บริษัท สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด.
อาจารย์อมราภรณ์ วงษ์ฟัก.  กลูเต็น เนื้อเทียมจากแป้งสาลี.  กรุงเทพมหานคร : 
       บริษัท สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัด. 







  Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-ShareAlike 4.0 International License.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น